Xét nghiệm toàn diện viêm cơ tim tại Chekco Genomics Việt Nam

Viêm cơ tim là gì?

Viêm cơ tim là bệnh liên quan đến cơ tim. Bệnh nhân có cơ tim không bình thường, gây khó khăn cho việc tim bơm máu tới các cơ quan trong cơ thể, có khả năng dẫn tới suy tim.
Có rất nhiều bệnh khác nhau gây viêm cơ tim ví dụ như cơ tim giãn nở, cơ tim phì đại, cơ tim hạn chế, cơ tim thất phải gây loạn nhịp/ viêm cơ tim (ARVD/C), và cơ tim xốp.

Nguyên nhân gây viêm cơ tim?

Nguyên nhân rất đa dạng- một số do đột biến gen, trong khi các nguyên nhân không liên quan tới di truyền là do vi-rút, và do dược phẩm.

viêm cơ tim
Viêm cơ tim

Nguyên nhân di truyền có thể không phổ biến, có thể có đột biến mới xảy ra ở người bệnh trong gia đình trước đó không ai bị nhiễm bệnh, và bệnh nhân là người đầu tiên trong gia đình được chẩn đoán bị viêm cơ tim. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân di truyền gây bệnh, khi y sử gia đình dương tính nghĩa là có nguyên nhân di truyền gây bệnh. Với nguyên nhân do di truyền, 50 phần trăm khả năng bệnh sẽ bị di truyền sang thế hệ kế tiếp.

Tại sao phải xét nghiệm viêm cơ tim?

Viêm cơ tim có thể xảy ra trong gia đình, với đột biến trong hơn 100 gen có liên hệ tới khả năng di truyền của bệnh.

Xét nghiệm gen có lợi cho cá nhân và gia đình, vì củng cố độ chính xác của chẩn đoán bệnh viêm cơ tim do di truyền. Các kết quả xét nghiệm có thể hỗ trợ việc ra quyết định điều trị bệnh trạng của cá nhân. Đồng thời xác định thành viên nào trong gia đình có nguy cơ phát bệnh, nhằm tìm kiếm phương pháp phòng bệnh thích hợp.

Chúng tôi cung cấp Xét nghiệm Viêm cơ tim Toàn diện, bao gồm xét nghiệm đa gen gây viêm cơ tim. Với việc xét nghiệm đa gen, kết quả xét nghiệm sẽ toàn diện, và hữu ích trong việc xác định loại và nguyên nhân gây bệnh viêm cơ tim. Tuy nhiên việc xét nghiệm nhiều gen đồng thời cũng xác định nhiều đột biến về ADN không được báo cáo từ trước có tầm quan trọng về lâm sàng không được biết tới.

Xét nghiệm thế nào?

Đây là một xét nghiệm máu theo yêu cầu của bác sỹ. ADN sẽ được tách ra từ máu, và được đem đi phân tích để tìm đột biến trong bất kỳ gen nào liên quan tới bệnh. Xét nghiệm mất khoảng 10 tuần. Kết quả sau đó được gửi trả bác sỹ, người có trách nhiệm diễn giải kết quả cho bạn.

Chúng tôi sẽ cần hai tuýp máu (từ 7-10 ml) và một bản đồng thuận có chữ ký của bạn để gửi tới phòng xét nghiệm. Chúng tôi cũng đề nghị phải có tư vấn di truyền trước khi xét nghiệm gen để thảo luận về ý nghĩa cũng như kết quả xét nghiệm dự kiến.